Câu chuyện cuộc sống

Mẹ chồng – nàng dâu: Cuộc chiến đã có hồi kết Xem thêm

Vẫn biết là cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu từ xưa tới nay luôn âm ỉ, chỉ cần một đốm lửa tàn cũng khiến nó bùng nổ lại. Nhất là khi sự đối lập trong cách chăm cháu, chăm con từ hai phía luôn không có điểm chung.

Xem thêm

Câu truyện ngắn hay ý nghĩa Xem thêm

Mỗi câu chuyện trong cuộc sống đều mang đến những bài học quý giá. Có thể bạn chưa từng tưởng tượng bản thân sẽ rơi vào trường hợp như nhân vật trong câu chuyện. Tuy nhiên cuộc sống mà "chưa gặp" có nghĩa là "sẽ gặp". Điều quan trọng trong cuộc sống là phải không ngừng học hỏi và rút kinh nghiệm từ những bài học đắt giá mà cực kỳ thiết thực.

Xem thêm

4 hòa hợp tạo nên hôn nhân hạnh phúc Xem thêm

Muốn có hôn nhân hạnh phúc, khâu quan trọng nhất là lựa chọn đối tượng kết hôn. Những người từng trải cuộc đời lựa chọn còn sai. Người mới bước vào đời lại càng khó. Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa.

Xem thêm

Bài học hay từ một vụ cướp ngân hàng Xem thêm

Trong một vụ cướp ngân hàng, một tên cướp hét lên: “Tất cả đứng im, hãy nhớ rằng tiền là của nhà nước, còn mạng sống là của các người”. Tất cả mọi người có mặt trong ngân hàng đều cúi đầu im lặng nằm xuống.

Xem thêm

Phong thủy tốt nhất đời người Xem thêm

Gửi anh chị câu chuyện thú vị và thâm thúy này đã được rất nhiều người Trung Quốc chuyền tay nhau, chia sẻ cho nhau như cách để truyền cảm hứng, chỉ bảo nhau khai thác thật triệt để cái gọi là “phong thủy tốt” ở mỗi người.

Xem thêm

Khỉ đánh cờ và bài học sâu sắc cho cuộc sống Xem thêm

Con người thường rất dễ bị lợi ích làm mê mờ, vậy nên, dù thông minh tài trí đến đâu, nếu như bị cám dỗ bởi những thứ phù phiếm trước mắt, thì có thể sẽ nhận phải kết cục thê thảm.

Xem thêm

5 câu chuyện ngắn dạy bạn những bài học cuộc sống vô giá: Càng biết sớm, bạn càng ngộ ra nhiều điều Xem thêm

Đôi khi, một câu nói vào đúng thời điểm lại có thể thay đổi cuộc đời con người mãi mãi. Ví dụ, khi tôi đang than thở chuyện có nên học lên tiếp không "Tớ quá già để đi học rồi. Tớ sẽ 40 tuổi khi nhận bằng mất." Rồi đứa bạn tôi nói một câu vô cùng thấm "Nếu không đi học, cậu vẫn sẽ 40 tuổi, nhưng...lại không có bằng."

Xem thêm

3 câu chuyện xúc động về gia đình bạn nên đọc 1 lần trong đời Xem thêm

Đôi khi trên đường đời miết mải, ta quên bẫng đi mất một thứ quan trọng hơn hết thảy mọi thứ, đó là gia đình. Dưới đây là 3 câu chuyện có thể khiến trân trọng hơn gia đình của mình.

Xem thêm

Câu chuyện buồn về tình nghĩa vợ chồng này có thể cứu vãn nhiều cuộc hôn nhân Xem thêm

Ngay cả khi bạn đang trong một mối quan hệ hay không, bạn cũng nên đọc câu chuyện này. Đây không phải câu chuyện về người thứ ba, mà là về tình nghĩa vợ chồng.

Xem thêm