CÔ BÉ CÂM VÀ ĐIỀU KỲ DIỆU

Quay cuồng với cuộc sống đôi khi làm ta mệt mỏi, chỉ muốn ngồi xuống một nơi yên tĩnh cùng cây harmonica và thôi những ca khúc êm đềm, để ta có thể cảm nhận như cuộc sống có thể dừng lại đôi chút, đừng chạy nữa cho mỗi người một khoảng lặng của riêng mình.

Harmonica có rất nhiều dòng, nhiều hãng khác nhau, nhưng có một dòng kèn dường như bị lãng quên, cũng rất ít người có thể chơi được. Đó chính là dòng Mini Harp - Little Lady. Loại Harmonica chỉ có duy nhất 4 nốt, rất nhỏ, là tượng trưng cho tâm hồn trong sáng, cho những điều kỳ diệu, phép màu trong cuộc sống này.

Cuối thế kỉ 19 , tại một ngôi làng ở Đức có tên là Trossingen, Christian Messner và người anh em họ của ông là Christian Weiss đã bắt đầu sản xuất harmonica và đã có được thành công nhất định. Vài năm sau, một thợ đồng hồ cùng làng, tên là Matthias Hohner, đã đến thăm xưởng sản xuất của Messner và Weiss, và học được cách làm harmonica của họ. Sau đó, ông đã thành lập xưởng sản xuất lấy tên là Hohner.

Vào một ngày đẹp trời, Messner biểu diễn Harmonica trên một con phố, được nhiều người vây xung quanh lắng nghe, trong đó có một cô bé câm đang chăm chú lắng nghe. Cô bé bị trầm cảm và luôn xa lánh mọi người xung quanh. Cô bé mang trong mình những nỗi mặc cảm về bản thân.

Năm đó, các bạn cùng lớp của cô bé được tập 1 bài hát truyền thống nước Đức . Nó sẽ được đem đi diễn tại thị xã bên cạnh trong một đêm lễ hội 3 tháng sau. Và ... chỉ có mình cô là không được tham dự. Cô bé rất buồn.

 

Hằng ngày cô vẫn tới và đợi lắng nghe giai điệu harmonica của Messner cho tới khi hoàng hôn.
Nhưng ông không xuất hiện lần nữa. Sau đó cô mới biết ông chỉ biểu diễn vào 2 ngày cuối tuần, nhưng cô vẫn hằng ngày chờ đợi.

Dần dần, Messner nhận ra cô bé tuần nào cũng nghe mình chơi nhạc. Ông đã vì cô mà chơi những bài nhạc hay nhất có thể, Ông biết được niềm khát khao cất lên được lời nhạc hay như ông từ ánh mắt cô bé. Vậy là ông quyết định làm tặng cô bé một món quà, một chiếc harmonica mini như một viên kẹo chữa lành bệnh trầm cảm cho cô bé. Và ông đã đeo lên cô bé như một loại trang sức đẹp mắt. Cô bé vui lắm, cô luyện tập chơi harmonica mỗi ngày. Và khi đến ngày trình diễn của trường, mọi người đều ngạc nhiên khi cô bé câm, nhút nhát lại thổi ra những giai điệu hay đến vậy.

Câu chuyện đã nhận được nhiều sự đồng cảm cùng sự cảm phục trước nghị lực sống của cô bé trong câu chuyện. Đến năm 1924,  hãng kèn harmonica Hohner đã ra mắt mẫu Little Lady được lấy cảm hứng từ câu chuyện trên. Dù chỉ nhỏ 3.5 cm nhưng có đủ các nốt của quãng 8 và người chơi có thể chơi một bản nhạc hoàn chỉnh chỉ với Little Lady.

Nếu có người tặng bạn chiếc harmonica mini thì đó là một chút tâm tư và là lời động viên cho người được tặng.

Sưu tầm internet

TIN LIÊN QUAN