Có nên thu nhỏ vùng kín sau sinh không ?

Kết hôn, quan hệ và sinh con đó là một chu trình diễn ra với bất cứ người phụ nữ nào. Qua thời gian, vùng kín của nhiều chị em phụ nữ không còn được như xưa khiến chất lượng quan hệ tình dục bị đi xuống. Lúc này các chị em sẽ nghĩ đến cứu cánh thu nhỏ vùng kín để cải thiện tình hình.

Cẩn thận với những lời quảng cáo hấp dẫn

Vùng kín bị giãn rộng sau sinh không chỉ khiến chị em tự ti và gây ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân mà còn là nguyên nhân gây nên các bệnh phụ khoa. Nghiên cứu gần đây cũng chứng minh rằng, ở những chị em có vùng kín giãn nở quá mức thì nguy cơ bị các bệnh phụ khoa cao hơn so với bình thường.

Về mặt lý thuyết, mục đích của thu nhỏ âm đạo là tăng lực cơ thành âm đạo bằng cách thu gọn cơ và hỗ trợ các mô xung quanh. Do vậy, chỉ có các bác sĩ chuyên khoa sản và tạo hình thẩm mỹ mới có khả năng thu hẹp âm đạo đúng vị trí để đảm bảo âm đạo sau khi được thu hẹp gần như khi còn trẻ, nhưng vẫn có thể giãn, nở tốt trong quan hệ.

Nhiều phụ nữ do gặp phải vấn đề nhạy cảm tác động trực tiếp đến tâm lý. Nên vội vàng tìm kiếm những phương pháp phẫu thuật thu nhỏ vùng kín sau sinh. Được nghe quảng cáo về thu nhỏ âm đạo nhanh chóng hiệu quả, giá rẻ. Mà không hề biết rằng đằng sau những lời thổi phồng không căn cứ đó là cả 1 danh sách dài những nguy hại khôn lường.

Trong nhiều trường hợp, việc thu hẹp âm đạo sai vị trí gây nên làm mất đi khả năng giãn nở của các cơ vòng âm đạo. Bởi vậy sau khi âm đạo được thu hẹp lại trong khi những cơ này mất đi sự giãn nở nên người chồng không thể đưa được cậu nhỏ vào trong. Thậm chí, có những trường hợp âm đạo bị rách do người chồng cố thâm nhập vào cơ thể vợ. Nhiều trường hợp âm đạo chảy xệ như ban đầu sau mấy tuần đầu khiến không ít chị em thất vọng.

Những trường hợp có thể thu hẹp vùng kín

 *Ống âm đạo rộng do chửa đẻ nhiều lần, liên tiếp.

*Ống âm đạo rộng bẩm sinh ảnh hưởng tới quan hệ vợ chồng

*Tổn thương âm đạo do chấn thương, tai nạn…

Những trường hợp sau đây tuyệt đối không thu hẹp vùng kín:

*Vừa mới sinh nở xong (trong vòng 1,2 tháng)

*Đang trong thời kỳ hành kinh

*Những người mắc bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục, nấm, bị bệnh mãn tính như lao, tiểu đường, bệnh tim mạch; các trường hợp bất thường về tâm lý…

Thu nhỏ vùng kín để giữ gìn hạnh phúc gia đình là điều ai cũng muốn. Tuy nhiên, đây là vùng nhạy cảm và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sinh sản. Đặc biệt chị em cần cân nhắc kỹ lưỡng trước quyết định phẫu thuật thu nhỏ âm đạo hay dùng phương pháp khác tránh nhiều rủi ro như trên.

 

 

 

 

TIN LIÊN QUAN