Dấu hiệu của âm đạo giãn rộng

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều phụ nữ đang phải đối mặt với tình trạng giãn âm đạo. Là nữ giới, bạn sẽ gặp phải tình trạng này vào một vài thời điểm trong đời do một vài lí do. Vì thế, bạn cần nắm rõ những triệu chứng cũng như những biểu hiện của nó.

Âm đạo không giữ được ngón trỏ khi bạn sử dụng ngón trỏ để kiểm tra.

Đo độ rộng chuẩn của âm đạo phụ nữ Việt Nam là khi bạn đưa 1 ngón tay vào khó khăn và cảm nhận rõ ràng được độ siết chặt của thành âm đạo, Nếu bạn đưa được 2 ngón tay thì âm đạo của bạn đã bị giãn rồi đó, trường hợp bạn đưa được 3 ngón tay vào, có nghĩa là vùng kín của bạn đã bị giãn rộng quá nhiều rồi.

Đo độ đàn hồi và siết chặt của vùng kín: Bạn chỉ cần đặt ngón trỏ vào trong âm đạo, giữ ngón trỏ lại bằng các môi âm hộ hoặc âm đạo của bạn thông qua động tác co cơ. Nếu bạn không thể dễ dàng thực hiện hành động này thì âm đạo của bạn đang bị rộng và thiếu đàn hồi đấy.

Són tiểu khi tăng áp lực

Đây là triệu chứng đầu tiên mà bạn gặp phải khi âm đạo của bạn bị rộng. Âm đạo rộng sẽ khiến bạn bị són tiểu, đặc biệt là khi bạn mang vác đồ nặng, cười, ho hay hắt xì vì những hoạt động này làm tăng áp lực lên bàng quang. Nguyên nhân của tình trạng này là do các cơ có chức năng chặn dòng nước tiểu đã trở nên yếu đi hay thậm chí không còn hoạt động. Các cơ trở nên yếu do sự thiếu hụt estrogen khi bạn mãn kinh và già đi. Ngoài ra, sinh nở, tổn thương niệu đạo, béo phì, tiểu nhiều ở người bị tiểu đường, ho thường xuyên, nhiễm trùng đường tiết niệu và phẫu thuật vùng chậu cũng là những nguyên nhân gây són tiểu.

Không đạt được cực khoái khi giao hợp

Nếu bạn cảm thấy việc đạt được cực khoái trong quan hệ tình dục không còn dễ dàng như trước thì nhiều khả năng là âm đạo của bạn đang bị rộng. Việc mất đi cực khoái có thể xảy ra với bạn hay đối tác của bạn. Nếu là bạn, chỉ cần vùng âm đạo được thắt chặt, bạn sẽ có thể kiểm soát và đạt được cực khoái trong giao hợp. Tuy nhiên, nếu vì âm đạo rộng mà đối tác của bạn mất đi khoái cảm thì anh ấy sẽ cảm thấy rất thất vọng và khó có hứng để cương cứng lại.

Mất đi khoái cảm

Nếu một ngày bạn nhận thấy bất kì thứ gì khi đưa vào âm đạo cũng không làm bạn bị kích thích hay làm bạn thấy thỏa mãn như trước thì rất có thể âm đạo của bạn đang có nguy cơ bị giãn rộng. Trong trường hợp này, chỉ những vật thể lớn mới có thể mang lại khoái cảm cho bạn. Tuy nhiên, bạn không nên làm như vậy vì có thể chúng sẽ làm bạn thỏa mãn trong phút chốc nhưng sẽ gây ra tác hại về lâu dài.

Trong trường hợp bạn cảm thấy âm đạo đang thật sự bị giãn rộng, điều dễ dàng bạn có thể thực hiện tại nhà, an toàn và hiệu quả là tích cực tập luyện Kegel với các bài tập chuyên sâu và sử dụng thiết bị kích thích xung điện cá nhân để gia tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian tập luyện, nhanh chóng tăng khối lượng cơ bắp khỏe mạnh cho vùng chậu. Khi đó vùng kín của bạn mới se khít và khỏe mạnh, đàn hồi thực sự.

Các biện pháp như phẫu thuật hay sử dụng viên đặt, gel hay kem se khít âm đạo chỉ có tác dụng tức thời, không giải quyết được nguyên nhân gốc rễ là sự suy yếu và giãn rộng của nhóm cơ vùng chậu.

Tác giả: Ban biên tập HelloBACSI Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư.

 

TIN LIÊN QUAN