Nguy cơ tiềm ẩn từ chứng khô âm đạo sau sinh

Khô âm đạo sau sinh khiến cho sinh hoạt vợ chồng gặp nhiều trở ngại. Đây phần lớn là nguyên nhân đẩy hai vợ chồng vào tình trạng căng thẳng. Thậm chí việc này đe dọa phá vỡ hạnh phúc gia đình.

Dấu hiệu nhận biết khô âm đạo

Biểu hiện thường thấy sẽ là hiện tượng âm đạo bị khô và khó chịu, cảm giác bỏng rát và ngứa. Đặc biệt khi quan hệ tình dục thì cảm giác khô rát có thể dẫn tới chảy máu càng được thể hiện rõ. Khô âm đạo sau sinh sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới vùng kín của chị em phụ nữ.  Quan hệ tình dục khó đạt được cực khoái như mong muốn .

 Khiến chị em mất tự tin

Do bị chứng khô âm đạo sau sinh, khiến việc mỗi lần quan hệ diễn ra rất khó khăn, cộng với vùng kín đau rát sau mỗi lần như vậy, vợ chồng chị đều thất vọng. Dần dần dẫn đến cáu bẳn. Quan hệ vợ chồng từ đó cũng xấu đi, khiến chị dù vẫn ham muốn nhưng vô cùng tự ti và khổ sở.

Việc khô âm đạo là nguyên nhân chị em cảm thấy khổ sợ, tự ti với chính người bạn đời của mình. Về tâm lí, cả hai vợ chồng đều không thể tìm được cảm xúc hưng phấn, sự thăng hoa. Điều này đe dọa đến hạnh phúc gia đình của mỗi chị em.

  “Chuyện ấy” là một cực hình

Chuyện chăn gối của vợ chồng làm nên hạnh phúc, tuy nhiên nếu bị khô âm đạo sau khi sinh thì chuyện đó lại như một “cực hình”. Âm đạo bị khô khiến việc quan hệ vợ chồng làm chị em bị đau dẫn đến không có được cảm giác thoải mái. Tình trạng chất nhờn âm đạo được tiết dịch kém thậm chí không tiết dịch, khiến cho âm đạo trở nên khô rát và đau buốt mỗi khi quan hệVấn đề khó nói, chị em phải chịu đựng một mình trong những cuộc “yêu”. Vì vậy đến mỗi lần “gần gũi” với chồng thì chị em có cảm giác sợ sệt, như bị tra tấn.

Đe dọa hạnh phúc gia đình

Khô âm đạo sau khi sinh là tình trạng thường gặp ở chị em . Trong cuộc “yêu” điều quan trọng là cảm xúc và sự thăng hoa. Khi chị em gặp phải chứng khô âm đạo những cuộc yêu trở thành cực hình, không có cảm xúc dần dần không còn ham muốn. Về phía các ông chồng, vì đây là chuyện khó nói nên các chị em không biết chia sẽ cùng ai.  Đối với các ông chồng thì căng thẳng và chán nản khi không được thỏa mãn. Nhiều trường hợp nghiêm trọng dẫn đến việc các ông chồng “chán cơm thèm phở”. Hạnh phúc gia đình khó gìn giữ được nếu chị em  không tìm cách khắc phục. Ngoài việc hạnh phúc gia đình có nguy cơ đỗ vỡ nếu không điều trị khô âm đạo sớm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, chức năng sinh lý phụ nữ về lâu về dài.

 

 

 

 

TIN LIÊN QUAN