TẬP KEGEL CHO NỮ, LÀM SAO ĐỂ HIỆU QUẢ NHANH NHẤT?

Các bài tập Kegel có tác dụng tăng cường sức mạnh nhóm cơ vùng chậu (một số người gọi chung là nhóm cơ Kegel), cải thiện sức khỏe tình dục, mang lại lợi ích cho cả nam và nữ, do bác sĩ Kegel tìm ra, đã được thực tế và khoa học chứng minh hiệu quả một cách rõ ràng

Tuy nhiên, việc cô lập và xác định nhóm cơ này không dễ dàng với 50% số người tập.

Các bài tập Kegel thông thường chỉ tác động đến 40% nhóm cơ này.

Làm sao gia tăng độ chính xác và hiệu quả tập luyện nhanh chóng với các bài tập Kegel?

Bài tập Kegel được chứng minh công dụng cải thiện sức khỏe tình dục, không chỉ mang lại lợi ích cho phụ nữ mà còn mang lại sự thỏa mãn, thăng hoa cho cả người bạn đời của họ. Không tác dụng phụ, không cần sử dụng thuốc, nhưng mang lại công hiệu rõ rệt trong đời sống tình dục, vậy tại sao bạn không thử áp dụng?

Kegel là gì?

Kegel là bài tập thể dục cho nhóm cơ sàn chậu hay còn gọi là nhóm cơ Kegel. Nhóm cơ này được xem là có tác động lên hệ niệu sinh dục. Một số bằng chứng khoa học cho thấy phương pháp này giúp phụ nữ giữ được sự khỏe mạnh, săn chắc, se khít của thành âm đạo cải thiện ham muốn, kéo dài thời gian quan hệ, phát huy lợi ích lên sức khỏe tình dục nói chung và phòng tránh, khắc phục được bệnh tiểu không tự chủ, sa tử cung và sa trực tràng hay còn gọi là (bệnh trĩ)

Bài tập chỉ đơn giản là siết chặt và thả lỏng nhóm cơ mu cụt (pubococcygeus - PC ở hình vẽ trên) một cách tuần tự trong vài phút. Bạn chỉ cần 2-3 phút cho bài tập, bất kể đang ở đâu, làm gì, không cần dụng cụ hỗ trợ, không tiêu tốn nhiều năng lượng, không phải thay trang phục như sau khi tập tạ. Tuy vậy. hiệu quả của bài tập lên nhóm cơ PC cũng tương tự như bất cứ môn thể thao tốn sức nào, sau quá trình tập luyện, bạn sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi.

Lợi ích của bài tập Kegel cho nữ

Dưới đây là những lợi ích giúp tăng cường sức khỏe nhóm cơ mu cụt nhờ bài tập Kegel:

Kích thích cơ bắp vùng sàn chậu hoạt động làm dầy và mạnh nhóm cơ

Săn chắc thành âm đạo

Se khít, thu hẹp vùng kín, tăng đàn hồi vùng kín cho phụ nữ

Kích thích máu đến vùng sàn chậu cải thiện nhu cầu tình dục.

Kích thích cơ Âm đạo hoạt động tiết dịch nhờn, giảm khô hạn.

Kích thích sự tăng sinh Collagen và Trilastin làm trẻ hóa âm đạo.

Trị bệnh tiểu són

Trị Sa tử cung

Tăng cường cảm giác khi quan hệ

Tăng cường sức mạnh cơ lưng dưới

(Hình ảnh cơ sàn chậu trước và sau khi tập Kegel với thiết bị tập kích thích xung điện KEGEL Device)

kegel-device, thiết-bị-tập-kegel

Nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian tập Kegel như thế nào?

Hiệu quả của việc tập luyện Kegel không ai có thể phủ nhận hay bàn cãi thêm về nó.

Nhưng làm sao để hiệu quả tập luyện cao nhất và nhanh nhất, duy trì dài lâu nhất là vấn đề mọi người nên tìm hiểu.

Việc cô lập và xác định nhóm cơ Kegel không dễ dàng, các nghiên cứu thử nghiệm cho thấy chỉ có 50% số người được hướng dẫn có thể cô lập và tập đúng các bài tập Kegel.

Được tập luyện đúng cách, các bài tập Kegel thông thường chỉ tác động đến 40% nhóm cơ này.

Do tính quan trọng của nhóm cơ sàn chậu quyết định sự săn chắc, se khít của âm đạo, nhóm cơ Sàn chậu khỏe mạnh sẽ nâng đỡ, giữ chặt tử cung, bàng quang, trực tràng ở đúng vị trí, cơ khỏe mạnh giữ cho đường ống âm đạo (bệnh trĩ).

Các nhà nghiên cứu khoa học, bác sĩ điều trị, bác sĩ vật lý trị liệu của Anh đã tìm ra biện pháp sử dụng kích thích xung điện và công nghệ phản hồi sinh học để thay thế các bài tập Kegel thông thường, nâng hiệu quả tác động vùng cơ lên đến 90% thay vì 40% với các bài tập Kegel thông thường.

Công nghệ phản hồi sinh học: Các xung điện từ thiết bị phát đến từng thớ cơ, kích thích cơ hoạt động và nhận tín hiệu phản hồi của cơ, từ đó thiết bị xác định được độ mạnh, yếu của thớ cơ và gửi xung điện phù hợp đến thớ cơ đó, kích thích cơ hoạt động chính xác và hiệu quả nhất.

Kích thích xung điện: Các dòng điện xung có tần số thấp, cường độ tăng nhanh, loại dòng như dòng tam giác, chữ nhật, AMF, giao thoa, kiểu Nga... có tác dụng kích thích thần kinh cơ, làm tăng dẫn truyền thần kinh, tăng trương lực cơ, tăng khối lượng cơ.

Tại Anh, trong chương trình ITV’s This Morning các bác sĩ thường tư vấn bệnh nhân sử dụng những thiết bị tập Kegel tích hợp công nghệ phản hồi sinh học và kích thích xung điện, được thiết kế các chương trình tập có sẵn để bệnh nhân sử dụng tại nhà.

Theo ITV’s This Morning, Anh Quốc.

TIN LIÊN QUAN