Bài thuốc Đông y trị tiểu đêm hiệu quả nhất

Theo Y học cổ truyền, chức năng tiểu tiện trong cơ thể chủ yếu là do thận và do bàng quang đảm nhiệm. Để trị chứng tiểu đêm bạn cần chú trọng bổ thận dương.

Lời khuyên từ các giảng viênY học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đối với những người mắc chứng tiểu đêm. Cần hạn chế uống nước vào buổi tối, và không nên ăn canh vào bữa chiều, đặc biệt là những loại canh rau có tính lợi tiểu như rau cải, mướp, bầu,… đi tiểu trước khi đi ngủ, khám và điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường tiết niệu, các bệnh lý mạn tính khác như tiểu đường, sỏi niệu quản,  u xơ tuyến tiền liệt….

Bài thuốc 1

Dùng thuốc Đông Y Cổ Truyền cho Vua chúa ngày xưa : Đế Vương Đơn để điều trị triệt để bệnh tiểu đêm , tiểu rắt hiệu quả và an toàn cho nam giới. Ngày dùng 4 viên, theo liều kê đơn của bác sỹ dùng từ 1,5 tháng tới 2,5 tháng tùy cơ địa từng người.

Bài thuốc 2

Gồm 12g các loại ngũ gia, khiếm thực, thục địa, sơn thù, phòng sâm, bạch truật; 10g các loại Thỏ ty tử, Trạch tả , Bạch linh và 16g tang diệp. Các vị thuốc này dùng để sắc uống, ngày 1 thang và chia là 3 lần/ ngày. Bài thuốc có tác dụng bổ thận, bổ khí, ổn định và củng cố chức năng của thận dương.

Bài tập Kegel

Việc hệ cơ sàn chậu bị suy yếu hoặc kích thức quá mức làm cho bàng quang không được nâng đỡ, bảo vệ dẫn đến chứng tiểu đêm .Vì vậy mà các bác sĩ và chuyên gia trị liệu hàng đầu thường hướng dẫn bệnh nhân tập các bài tập Kegel nhằm nâng cao sức khỏe nhóm cơ sàn chậu.

Các bài tập Kegel tác động lên nhóm cơ vùng đáy chậu, bạn sẽ siết chặt và giữ các cơ dùng khi bạn muốn ngừng tiểu.Bài tập này áp dụng với mọi đối tượng mắc chứng tiểu đêm. Bạn nên tập 10 lần nhanh và 10 lần chậm bài tập này, 2-3 lần/ngày và tăng dần lên khoảng 80 lần tập trong suốt cả ngày.

Nhằm tăng tính hiệu quả trong tập luyện Kegel, Giáo sư Chris Steele của Anh Quốc thường tư vấn bênh nhân sử dụng thiết bị tập Kegel Device, sản phẩm sử dụng công nghệ kích thích xung điện phản hồi sinh học, giúp người sử dụng được tập luyện chính xác nhóm cơ sàn chậu mà không tốn nhiều thời gian và sức lực như phương pháp tự tập luyện thông thường. Kegel Device được nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam, được phân phối bởi đại lý độc quyền tại Website: kegel.vn.