Nam giới lo lắng vô sinh vì xuất tinh sớm

Theo thống kê có khoảng 40% nam giới ngày nay đang gặp phải tình trạng xuất tinh sớm. Nguyên nhân có thể là do áp lực, strees kéo dài, cũng có thể do thói quen sinh hoạt hoặc bệnh lý. Vấn đề này nếu không được giải quyết kịp thời không những ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng mà còn dẫn đến bệnh vô sinh ở nam giới.

xuất tinh sớm

Nam giới tỏ ra khá bối rối khi phát hiện xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là gì có dẫn đến vô sinh ?

Hiện tượng nam giới xuất tinh không chủ đích và mong muốn, xảy ra trước khi dương vật tiến vào âm đạo hoặc tiến vào âm đạo thời gian ngắn từ 2-3 phút đầu đã xuất tinh sớm và sự xuất tin này không theo mong muốn. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ áp lực công việc, thể trạng suy nhược, thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh, hoặc do bệnh lý nào đó. Dẫn đến tâm lý thường gặp như: tiêu cực buồn chán, thất vọng tránh né việc gần gũi với bạn đời.

Thời gian xuất tinh ở nam giới còn tùy thuộc vào tuổi tác, tình trạng sức khỏe, tâm lý tình cảm hay một số yếu tố khác, hay tần suất đạt cực khoái ở nữ giới  ảnh hưởng bởi các yếu tố như tình trạng sức khỏe, cảm xúc thay đổi hoặc một số yếu tố khác.

 

Để biết có thể biết bệnh có gây vô sinh hay không còn phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng của người chồng. Tuy nhiên, một số vấn đề cũng cần phải lưu ý sau:

Nếu nam giới xuất tinh ngay khi dương vật chưa kịp đi sâu vào âm đạo thì khả năng có con là rất thấp, bởi tinh trùng rất khó để di chuyển đến cổ tử cung và bắt đầu hành trình đi tìm trứng. Hoặc nếu chất lượng tinh trùng tốt, nhưng xuất tinh sớm lại xảy ra khi cổ tử cung chưa mở rộng để đón tinh trùng do nữ giới chưa đạt được khoái cảm thì khả năng có con cũng thấp hơn.

 Chính vì vậy chúng ta chưa thể khẳng định rằng xuất tinh sớm dẫn đến vô sinh - hiếm muộn. Nhưng nếu  bỏ qua những biểu hiện và không được chữa trị kịp thời, có thể làm chức năng sinh lý ngày một nặng thêm, dần dần xuất hiện liệt dương, dương vật không thể cương cứng. Đây là ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của xuất tinh sớm.

 

xuất tinh sớm

 

Phương pháp điều trị xuất tinh sớm

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Tiết niệu Châu Âu và gần đây nhất là Hội đồng nghiên cứu y khoa Anh cho biết tập thể dục vùng chậu là cách hiệu quả nhất, kết quả lâu dài nhất không ảnh hưởng đến sức khỏe như các phương pháp khác, trong việc khắc phục xuất tinh sớm. Cũng giống như các cơ bắp khác, càng luyện tập, nhóm cơ này càng khỏe mạnh hơn.

Do cấu trúc của nhóm cơ chậu nằm sâu trong cơ thể, được che chắn bởi khung xương chậu nên chỉ có 50% số người được chỉ dẫn, sự tập trung ý thức cao mới có thể tập đúng động tác cho nhóm cơ vùng chậu, và hiệu quả cũng chỉ tác động được đến 40% nhóm cơ này. Sau nhiều năm hợp tác nghiên cứu, các nhà khoa học cùng các bác sĩ, vật lý trị liệu của Anh, Mỹ, Châu Âu đều khuyên dùng kích thích xung điện để gia tăng khối lượng cơ cũng như sự khỏe mạnh, dẻo dai, đàn hồi nhóm cơ vùng chậu. Tập luyện cho cơ vùng chậu, hiệu quả lên tới 90% mà người dùng không cần tập trung chú ý tập luyện.

Những ảnh hưởng nguy hại từ việc xuất tinh sớm đã thấy rõ, việc điều trị kịp thời là vấn đề tất yếu để có một chất lượng cuộc sống phù hợp. Nếu người bệnh có bất kỳ dấu hiệu nào có thể tìm hiểu kỹ hơn tại địa chỉ website: http://kegel.vn/, hoặc gọi vào hotline: 0979.703.896 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.