Tiểu không tự chủ - Nguyên nhân và cách trị không phẫu thuật

tiểu-không-tự-chủ, tiểu-không-kiểm-soát, tiểu-són, kegel

Nguyên nhân tiểu không tự chủ

Tiểu không tự chủ (són tiểu) gây ra do một số nguyên nhân dưới đây:

1. Hệ thống cơ sàn chậu, bàng quang bị suy yếu hoặc tổn thương (bao gồm cơ thắt bàng quang, cơ sàn chậu, niệu đạo và các cơ tầng sinh môn). Phụ nữ đã sinh đẻ hoặc đã có lần sinh con quá lớn, người chơi thể thao nặng hoặc đã qua một phẫu thuật tầng sinh môn. Đây là són tiểu cố sức và chiếm tới 80% các trường hợp. Khi làm việc nặng, ho, hắt hơi mạnh bệnh nhân cũng có thể són ra vài giọt nước tiểu.

2. Bàng quang dễ bị kích thích,  khi đầy, bàng quang tự động co bóp ngoài ý muốn, gây són tiểu.

3. Viêm nhiễm tại khu vực: Viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, Viêm tuyến tiền liệt, Phì đại tuyến tiền liệt, Ung thư bàng quang hoặc sỏi bàng quang.

 

Điều trị tiểu không tự chủ

Do nguyên nhân thứ nhất:

- Tập luyện làm mạnh các cơ sàn chậu, tầng sinh môn và đẩy bàng quang lên, do các thầy thuốc chuyên về hồi phục chức năng hướng dẫn. Tập luyện bằng kích thích điện qua đường âm đạo. Phương pháp chữa trị này không đau và có khả năng mang lại hiệu quả khá cao và lâu bền.

Nhờ sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa niệu hay vật lý trị liệu để tập những bài tập Kegel cho cơ sàn chậu. Dễ dàng tập luyện nhất là bài tập Kegel để giúp cơ chậu khỏe mạnh, điều trị tiểu không tự chủ, đặc biệt là tiểu không tự chủ do căng thẳng.

- Phẫu thuật chỉ sử dụng với những phụ nữ bị són tiểu quá nặng, phục hồi chức năng bị thất bại.

Do nguyên nhân thứ hai:

- Điều trị bằng các loại thuốc kháng muscarin nhằm tác động trên các điểm cảm thụ gây co bóp bàng quang, làm giảm tần số co bóp và cải thiện khả năng lưu giữ nước tiểu của bàng quang.

- Tập luyện làm mạnh các nhóm cơ: Nhờ sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa niệu hay vật lý trị liệu để tập những bài tập cơ sàn chậu. Dễ dàng tập luyện nhất là bài tập Kegel để giúp cơ chậu khỏe mạnh, điều trị tiểu không tự chủ, đặc biệt là tiểu không tự chủ do căng thẳng.

Do nguyên nhân thứ ba: Điều trị bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn 50% phụ nữ không thể hoặc không thực hiện được các bài tập Kegel một cách chính xác cho dù được hướng dẫn. Ngoài ra, các bài tập Kegel tự thực hiện tác động đến 40% các cơ vùng chậu,trong khi các bộ kích thích cơ vùng chậu tác động tới 90% các cơ sàn chậu.

Sau hơn 10 năm nghiên cứu và thử nghiệm bởi các nhà khoa học Anh, Mỹ Kegel Device K-fit sử dụng công nghệ PHẢN HỒI SINH HỌC và KÍCH THÍCH XUNG ĐIỆN ra đời nhằm hỗ trợ cho những bệnh nhân bị suy yếu vùng cơ sàn chậu.

-Kegel Device K-fit đã được thiết kế để điều trị tiểu không tự chủ, suy nhược bàng quang, cơ sàn chậu yếu và nới lỏng âm đạo và là một lựa chọn tuyệt vời thay cho các bài tập thủ công và thay thế phẫu thuật an toàn hơn, nhanh hơn và dễ dàng hơn. Nhờ tăng cường sức mạnh cơ sàn chậu, bạn sẽ lấy lại được sự kiểm soát bàng quang và độ kín âm đạo mà không làm cho cơ thể bạn căng thẳng và căng thẳng quá mức

tiểu-són, tiểu-không-tự-chủ, tiểu-không-kiểm-soát, kegel-cho-nữ

Nguyên tắc hoạt động của KEGEL DEVICE K-fit

- KEGEL DEVICE là thiết bị điện tử sử dụng công nghệ KÍCH THÍCH XUNG ĐIỆN và PHẢN HỒI SINH HỌC, được thiết kế để hỗ trợ nam giới và phụ nữ tăng cường sức mạnh nhóm Cơ Sàn Chậu, Cơ âm đạo, Cơ bàng quang,

- KEGEL DEVICE sẽ tập thể dục thay bạn bằng cơ chế hoạt động tự động, bạn sẽ cảm thấy cơ của mình được kéo lên, siết chặt và thư giãn ngay sau đó bằng xung điện thấp hơn mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu cho bạn trong quá trình tập luyện. Các chuyển động của K-fit hoàn toàn không có tính kích thích tình dục trong quá trình tập luyện.

- Với thiết kế nhiều chương trình tập từ nhẹ nhàng đến mạnh mẽ khác nhau giúp người tập có nhiều lựa chọn phù hợp với cơ thể mình và mang lại hiệu quả tối ưu.

- Các thông số kỹ thuật trong từng chương trình tập đã được thông qua bởi các bác sĩ trị liệu hàng đầu tại Anh và Mỹ, đã được FDA Hoa Kỳ và CE Châu ÂU kiểm duyệt đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

- K-fit hoạt động theo một cách rất giống với cơ chế hoạt động tự nhiên của cơ thể: Nó gửi xung điện đến các vùng chính xác của các cơ yếu ở vùng xương chậu của bạn, khiến chúng co lại và thư giãn. Theo thời gian, điều này giúp tăng cường cơ bắp và các sợi thần kinh, giúp bạn kiểm soát cơ bắp tốt hơn và cải thiện tông màu và độ kín.

- Dễ sử dụng trong các bài tập từ: 20-60 phút.

- Máy tập K-fit hoạt động rất mạnh mẽ và dễ sử dụng kích thích sàn chậu điện tử (PFS). Nó sẽ thắt chặt cơ sàn chậu của bạn bằng cách thực hiện các bài tập sàn chậu tự động và dễ dàng cho bạn thực hiện tại nhà, K-fit sử dụng xung điện nhẹ cho sức mạnh tối ưu làm cơ bắp co lại và thả ra cơ sàn chậu của bạn.

- Máy tập Kegel K-fit sẽ tăng cường cơ sàn chậu của bạn bằng cách áp dụng một kích thích điện nhẹ cho các cơ vùng chậu thông qua một đầu dò âm đạo bên trong sẽ co bóp và thư giãn cơ sàn chậu của bạn. Bởi có cơ sàn chậu mạnh mẽ, bạn sẽ tăng cường sự rắn chắc cơ âm đạo, có được cảm giác lớn hơn trong khi quan hệ tình dục và kiểm soát tốt hơn bàng quang của bạn. Bộ kích thích vùng chậu Kegel K-fit sẽ cho phép bạn thực hiện các bài tập cơ vùng chậu thuận tiện, hiệu quả, nhanh chóng, dễ dàng và an toàn

Sản phẩm được chứng nhận bởi CE Châu Âu và FDA Hoa Kỳ

THỜI HẠN BẢO HÀNH : 12 tháng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TM F&G

Địa chỉ: 223 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM

Website: www.kegel.vn

Email: info@kegal.vn

Điện thoại: 0979.703.896