Ám ảnh mỗi lần gần chồng vì chứng co thắt âm đạo

 

Rất nhiều phụ nữ mắc bệnh không dám thảo luận công khai vì sợ xấu hổ. Đây vẫn được xem là vấn đề cá nhân và chúng tác động đến tâm lý của họ, khiến họ luôn có cảm giác tự ti và "thất bại" trong chuyện phòng the. Chứng bệnh co thắt âm đạo sẽ không thể chữa dứt hoàn toàn, nhưng khi được điều trị đúng cách, tình trạng bệnh sẽ được cải thiện.

Biểu hiện của việc co thắt âm đạo

Đây là một phản xạ vô thức của nhóm cơ PC (chạy từ xương mu đến xương cụt), vốn có chức năng nâng đỡ vùng âm đạo. Phản xạ này khiến cho các cơ và mô ở âm đạo bị căng thẳng một cách bất ngờ trước những hình thức "xâm nhập" từ bên ngoài, bao gồm cả những cơn đau khủng khiếp trong quá trình "giao ban".  Những co thắt tự động của phụ nữ trong sàn chậu bằng phản xạ khi có vật lạ thâm nhập vào âm đạo. Các cơ âm đạo thắt gây đau đớn từ mức khó chịu đến bỏng rát.

Nguyên nhân của việc co thắt âm đạo

Có 2 nguyên nhân chủ yếu đó là yếu tô tâm lý và tình trạng thể chất:

Yếu tố tâm lý: Tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh co thắt âm đạo luôn gia tăng khi họ sống trong những gia đình có quan điểm bảo thủ, cứng nhắc về chuyện tình dục, những nơi tôn sùng giá trị trinh tiết phụ nữ, hoặc xem hoạt động tình dục là chuyện bẩn thỉu. Có thể gây ra những tác động sâu sắc tới tâm lý của người bệnh, khiến họ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc điều trị. Người có tiền sử hoạt động tình dục bị tổn thương nghiêm trọng, tâm lý sự mang thai, sợ nhiễm các bệnh từ đường tình dục.

 

Yếu tố tình trạng thể chất : Bị ám ảnh bởi lần quan hệ đầu tiên, nên co thắt biến thành phản xạ có tính bảo vệ. Những dị tật ở âm đạo như màng trinh khác thường, âm hộ bị cảm nhiễm, có khối u, bị thương sau sinh đẻ hoặc sau phẫu thuật phụ khoa. Có thể là do chị em bị mắc bệnh ở buồng trứng, ống dẫn trứng hoặc bị viêm tử cung. Đều có thể dẫn việc âm đạo bị co thắt khi đưa bất cứ thứ gì chạm vào cửa âm đạo, gây đau đớn khi giao hợp.

Điều trị chứng co thắt âm đạo

Việc tìm kiếm các bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý có kinh nghiệm về lĩnh vực tình dục là điều nên làm đối với những người đang bị bệnh. Dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về cấu tạo cơ thể, gần gũi với chính bản thân mình, đặc biệt là hệ thống các cơ quan sinh dục, là điều mà bạn phải làm để kiểm soát căn bệnh tốt hơn.

Sử dụng dụng cụ nong cơ âm đạo cũng là một phương pháp điều trị hiệu quả mà bạn có thể tự áp dụng tại nhà theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.  Các bài tập Kegel kiểm soát và thả lỏng các cơ vùng âm đạo, đây được coi là phương pháp có tác dụng rất tốt trong việc kiểm soát các cơ vùng âm đạo và khung xương chậu. Phương pháp này đã được rất nhiều bệnh viện lớn áp dụng quá trình điều trị co thắt âm đạo.

Tùy thuộc vào mức độ bệnh mà thời gian điều trị sẽ khác nhau. Kết quả thống kê cho thấy,  các chị em có suy nghĩ tích cực và không bị những biến chứng nặng thường mất khoảng 6 tuần để giải quyết triệt để các cơn đau khi "yêu". Sau hai tuần điều trị tích cực, chứng bệnh tế nhị này đã có thể kiểm soát được bệnh co thắt âm đạo với điều kiện người bị phải quyết tâm và cần sự hỗ trợ tích cực từ các chuyên gia.

Xem thêm: >>> http://kegel.vn/lam-dep-vung-kin/loi-ich-cua-bai-tap-kegel-voi-suc-khoe-cua-phai-dep

TIN LIÊN QUAN