Dấu hiệu vùng kín bị Lão hóa và Cách Ngăn ngừa chính xác

Khi phụ nữ bước qua tuổi 30, nếu không chăm sóc cẩn thận thì chẳng những sức khỏe, nhan sắc mà ngay cả “vùng kín” cũng nhanh chóng xuất hiện những dấu hiệu “lão hóa”. Hãy chăm sóc vùng kín của bạn từ ngay bây giờ, đừng để lão hóa rồi mới lo chăm sóc nhé.

Dấu hiệu Lão hóa

1. Độ co thắt, đàn hồi suy giảm

Hàm lượng nội tiết tố nữ estrogen thường tỷ lệ nghịch với tuổi tác của phụ nữ. Vì thế, khi bạn bước vào độ tuổi trung niên, estrogen giảm đáng kể, “vùng kín” sẽ không còn duy trì độ màu mỡ và khả năng đàn hồi như thời con gái, thậm chí trở nên khô cứng và thô ráp hơn.

2. Ham muốn ít hơn

Trừ giai đoạn “hồi xuân”, việc thiếu hụt estrogen kéo theo tình trạng giảm tiết dịch bôi trơn hoặc mất thời gian lâu hơn để dịch được tiết ra trong quá trình “mây mưa”, từ đó khiến phái nữ ngày càng ít ham muốn hơn so với trước.

3. Tử cung bị thu hẹp

 Estrogen giảm mặc nhiên cũng góp phần thu hẹp kích thước tử cung, đánh dấu thời kỳ “thoái trào” của các cơ quan sinh sản.

4. Tiểu tiện mất kiểm soát

Khi bước vào độ tuổi lão hóa, các cơ quan xung quanh “vùng kín” không còn được bền chắc, một số chị em có thể sẽ mất khả năng kiểm soát tình trạng tiểu tiện, nhẹ hơn là són tiểu khi lên cơn ho hoặc buồn hắt hơi.

5. Viêm nhiễm “vùng kín”

Tất nhiên không phải cứ “vùng kín” viêm nhiễm là chúng ta lại quy chụp rằng nó đang bị “lão hóa”, nhưng đây cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ “lão hóa vùng kín” mà phái đẹp cần chú ý.

Hãy cố gắng chăm sóc và giữ gìn để “vùng kín” của bạn kéo dài được “thanh xuân” lâu hơn!

Hành động phòng ngừa

1. Thường xuyên tập luyện với Kegel Device – thiết bị phục hồi & tăng cường chức năng sàn chậu, sủ dụng công nghệ Kích thích xung điện & Phản hồi sinh học.

Các xung điện sẽ tác động đến thần kinh cơ, hệ cơ, dây thần kinh, mạch máu trong khu vực sàn chậu làm vùng kín được săn chắc, khỏe mạnh và duy trì sự tươi trẻ. Nguyên lý hoạt động của Kegel Device xem tại đây

Phương pháp này đang được các bệnh viện hàng đầu tại VN như BV Hùng Vương, BV Đại học Y Dược, BV Từ Dũ, BV Bình Dân, BV Bạch Mai... đang sử dụng để phục hồi sàn chậu cho phụ nữ.

Sản phẩm Kegel Device hiện nay đang rất được phụ nữ tại Anh, châu Âu và Mỹ ưa chuộng sử dụng.

thu-hẹp-vùng-kín, trẻ-hóa-vùng-kín, giãn-âm-đạo, khô-vùng-kín, khô-âm-đạo

2. Sử dụng các sản phẩm thực dưỡng, giàu Vitamin, khoáng chất và các sản phẩm giàu estrogen.

 

(Theo SK&ĐS)

TIN LIÊN QUAN